Vitamin C điều trị bệnh zona cực hiệu quả

Điều trị bệnh zona không khó nhưng không đúng cách sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê 1 số lợi ích của vitamin C giúp bạn nhanh chóng lành bệnh.

 

Bệnh zona, còn được gọi là bệnh giời leo là bệnh do virus gây ra. Bệnh zona ảnh hưởng đến khoảng 20%  dân số nói chung và xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn bị suy yếu. Vitamin C đã được chứng minh là một liệu pháp tự nhiên hiệu quả để phòng ngừa và điều trị bệnh zona ở một số người. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng vitamin C để điều trị tình trạng sức khỏe.

1.Lợi ích vượt trội

Vitamin C điều trị bệnh zona cực hiệu quả 1

Vitamin C giúp giảm các triệu chứng bệnh zona hiệu quả

Các nhà nghiên cứu tại Khoa Gây mê hồi sức ,Trường Y, Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc báo cáo về một trường hợp trong đó một bệnh nhân bị bệnh zona mà không đáp ứng với thuốc giảm đau thông thường và ngay lập tức được điều trị với vitamin C. Các bác sĩ tại đây đã sử dụng biện pháp truyền tĩnh mạch các vitamin.  Bệnh zona làm tăng nguy cơ phát triển đau dây thần kinh sau rộp và vitamin C không chỉ giúp bệnh nhân thoải mái hơn mà còn là biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ biến chứng của tình trạng này.

2. Cứu trợ nhanh chóng

Vitamin C ngay lập tức làm giảm đau nhanh chóng khi tiến hành nghiên cứu bằng cách cho hai bệnh nhân bị bệnh zona sử dụng 15 g vitamin C và truyền tĩnh mạch mỗi ngày trong hai tuần. Tổn thương da biến mất trong vòng 10 ngày, trong nghiên cứu này. Nghiên cứu cho rằng vitamin C là một lựa chọn tuyệt vời trong điều trị bệnh zona.

3. Tăng cường miễn dịch

Vitamin C điều trị bệnh zona cực hiệu quả 2

Bạn có thể thoa vitamin C lên vết thương do bệnh zona gây ra

Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Vitamin C đã được sử dụng như một liệu pháp điều trị tại chỗ cho bệnh zona,  giải quyết tốt các triệu chứng và chữa bệnh nhanh hơn. Để áp dụng vitamin C trong khu vực bị ảnh hưởng bởi bệnh zona, bạn nên thấm một miếng bông vào dung dịch vitamin C thoa lên vùng da bị bệnh. Lặp lại ba lần trong ngày sẽ cho hiệu quả tốt.

4. Bổ sung

Vitamin C điều trị bệnh zona cực hiệu quả 3

Uống vitamin C và ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin C để ngăn ngừa tái phát bệnh zona

 

Mặc dù bệnh zona mụn thường kéo dài 10 đến 14 ngày để làm sáng tỏ, uống vitamin C với liều 600 mg đến 1.000 mg đã được sử dụng để điều trị bệnh zona tái phát mạn tính và giải quyết các triệu chứng trong vòng bốn ngày. Thường xuyên sử dụng vitamin C cũng có thể làm giảm số lượng tái phát mà bạn gặp.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>