Vitamin cần thiết điều trị bệnh lao

Vitamin không thể chữa khỏi bệnh lao nhưng một số vitamin có thể giúp bạn ngăn chặn vi khuẩn và hỗ trợ điều trị bệnh lao hiệu quả.

 

Bệnh lao là bệnh lây nhiễm cao có thể ảnh hưởng đến một phần ba dân số thế giới. Một số người bị nhiễm bệnh lao Mycobacteria, các vi khuẩn gây bệnh này không gây các triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên, một số người nhiễm trùng lao có thể đau ngực, mệt mỏi, khó thở, ho dai dẳng và sốt. Mặc dù vitamin không thể chữa khỏi bệnh lao, nhưng một số vitamin có thể giúp bạn quản lý hoặc ngăn chặn căn bệnh này. Bạn hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi tăng lượng vitamin để điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh lao.

1. Vitamin A

Vitamin cần thiết điều trị bệnh lao 1

Vitamin A kích thích sản xuất tế bào hồng cầu giúp tiêu diệt vi khuẩn lao

Vitamin A là vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên – nó khuyến khích việc sản xuất các tế bào bạch cầu để tấn công và tiêu diệt các tế bào vi khuẩn lao và hỗ trợ điều trị bệnh lao hiệu quả. Vitamin A cũng là một chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa các hư tổn đến mô phổi. Các loại thịt như thịt bò, thịt gia cầm và thịt lợn là nguồn phong phú vitamin A. Cơ thể của bạn cũng có thể sản xuất vitamin A từ beta-carotene có trong cà rốt, ớt chuông, rau cải, rau bina và ớt cayenne.

2. Vitamin D

Vitamin cần thiết điều trị bệnh lao 2

Vitamin D có nhiều trong trứng, cá hồi, sò và sữa rất tốt cho người mắc bệnh lao

Cơ thể tự sản xuất vitamin D khi làn da của bạn được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể có được vitamin này từ thực phẩm như trứng, cá thu, sò, cá hồi và các sản phẩm sữa. Thiếu hụt vitamin D có liên quan đến tăng nguy cơ bệnh lao. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa tăng lượng tiêu thụ vitamin D và phòng chống lao là không thuyết phục.

3. Riboflavin

Vitamin cần thiết điều trị bệnh lao 3

Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc sửa chữa cáo tế bào bị ảnh hưởng bởi vi rút lao

Riboflavin còn được gọi là vitamin B2, đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa protein, cần thiết để sửa chữa các tế bào phổi và thực quản. Nó giúp giảm tổn thương tế bào gây ra bởi bệnh lao. Nó tăng cường các màng nhầy, cũng có thể ngăn ngừa tổn thương phổi. Riboflavin cũng hỗ trợ trong việc sản xuất các kháng thể tự nhiên giúp tiêu diệt các tế bào bệnh lao Mycobacteria. Tăng lượng riboflavin bằng cách tiêu thụ thực phẩm như sữa chua, đậu lăng, đậu đen, bơ, cải xoăn, nấm và thịt gia cầm nạc trong quá trình điều trị bệnh lao.

Vitamin C

Vitamin cần thiết điều trị bệnh lao 4

Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn lao

Như vitamin A, vitamin C là vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên ngăn chặn sự lây lan của bệnh lao Mycobacteria. Nó hỗ trợ trong sản xuất interferon, một loại protein kháng thể mang lại lợi ích. Vitamin C rất cần thiết cho phổi và sửa chữa mô thực quản. Vitamin này cũng là một chất chống oxy hóa. Bông cải xanh, dứa, xoài, nho đen, mâm xôi, cà chua, trái cây và củ cải Thụy Sĩ là nguồn phong phú của vitamin C từ thiên nhiên.

Hi vọng những các vitamin trên sẽ giúp bạn điều trị bệnh lao hiệu quả và ngăn chặn vi khuẩn lao.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>