Vitamin cực tốt cho người mắc chứng đau nửa đầu

Khoảng 2% đàn ông và 9% phụ nữ ở Mỹ bị đau đầu. Những cơn đau đầu phổ biến nhất là viêm xoang, căng thẳng đặc biệt là chứng đau nửa đầu.

 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến chứng đau nửa đầu nhưng chủ yếu do rối loạn giấc ngủ, sử dụng quá nhiều, khối u và cao huyết áp. Các triệu chứng bao gồm đau nhức ở một bên hoặc cả hai bên đầu, buồn nôn, đau đầu dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. Một loạt các vitamin có thể làm giảm áp lực trong đầu và làm giảm bớt cơn đau đầu của bạn.

1. Vitamin B6

Vitamin cực tốt cho người mắc chứng đau nửa đầu 1

Món ăn chế biến từ ngũ cốc rất giàu vitamin B6 tốt cho người bị đau đầu

Vitamin B6 là một vitamin tan trong nước hỗ trợ chức năng cho hệ thống thần kinh luôn khỏe mạnh, giúp truyền xung động đến não của bạn, hỗ trợ trong sản xuất dẫn truyền thần kinh, làm giảm căng thẳng trong cơ thể của bạn và giúp giảm bớt đau nhức do chứng đau nửa đầu. Liều lượng sử dụng được khuyến cáo hàng ngày đối với vitamin B6 là 1,3-1,7 mg cho người lớn.

Thực phẩm giàu vitamin B6 bao gồm gạo lức, bột yến mạch, thịt lợn thăn, hạt hướng dương, gia cầm, cá, sò ốc, đậu và ngũ cốc.

2. Vitamin B12

Vitamin cực tốt cho người mắc chứng đau nửa đầu 2

Món ăn từ tôm hùm chứa nhiều vitamin B12

Vitamin B12 là một vitamin tan trong nước nhằm hỗ trợ trong sản xuất tế bào hồng cầu, hỗ trợ các tế bào thần kinh khỏe mạnh, tăng lưu lượng máu đến não của bạn, điều chỉnh lượng căng thẳng trong cơ thể, cân bằng nồng độ hormone của bạn, làm giảm “sương mù não”, làm giảm đau đầu và giảm nguy cơ thiếu máu ác tính, một loại bệnh thiếu máu xảy ra khi cơ thể không thể sản xuất đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

Liều lượng khuyến cáo nên sử dụng hàng ngày cho vitamin B12 là 2,4 mg cho người lớn. Thực phẩm giàu vitamin B12 bao gồm hàu, gan, sò, cá ngừ, cá hồi, cá trích, cua, tôm hùm, thịt bò, phô mai, trứng và thịt cừu.

3. Vitamin C

Vitamin cực tốt cho người mắc chứng đau nửa đầu 3

Quả việt quất giàu vitamin C tốt cho người đau nửa đầu

Vitamin C là một chất chống oxy hóa tan trong nước làm tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây tổn hại. Balch giải thích rằng vitamin C cũng làm tăng lưu lượng máu đến não, làm giảm số lượng căng thẳng trong cơ thể của bạn, làm tăng tốc độ quá trình chữa bệnh, làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu.

Liều lượng khuyến cáo nên sử dụng hàng ngày cho vitamin C là 1.000 mg cho người lớn. Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm cam, kiwi, bưởi, cà chua, nam việt quất, quả việt quất, dâu tây, rau bina, bông cải xanh và bơ.

4. Vitamin E

Vitamin cực tốt cho người mắc chứng đau nửa đầu 4

Nếu bạn bị đau nửa đầu, cà chua là lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Vitamin E là một vitamin tan trong chất béo giúp tăng chức năng hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiễm trùng, virus và các bệnh, theo Joel Paulino và Ceabert Griffith tác giả của cuốn sách “Nhức đầu.” Paulina và Griffith giải thích rằng vitamin E cũng làm giảm viêm trong cơ thể của bạn, hỗ trợ trong quá trình chữa bệnh, làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể của bạn, sửa chữa hư hỏng mô, cải thiện lưu thông máu và làm giảm bớt đau nhức đầu kinh niên.

Liều lượng khuyến cáo hàng ngày cho vitamin E là 15 mg cho người lớn. Các loại thực phẩm giàu vitamin E bao gồm mầm lúa mì, hạt hướng dương, hạt thông, cà chua phơi khô, bơ đậu phộng, ô liu, rau bina, cải xoăn và hạnh nhân.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>