Vitamin D ngăn ngừa gãy xương ở người cao tuổi

Ngày càng có nhiều nghiên cứu tiếp tục chỉ vào những lợi ích của vitamin D. Nó được biết đến như là “vitamin ánh nắng mặt trời” bởi khả năng của cơ thể có thể sản xuất  từ ánh sáng cực tím.

vitamin D ngan ngua gay xuong o nguoi cao tuoi

Vitamin D được biết đến nhiều nhất với khả năng  giúp xương vững chắc và khoẻ mạnh. Đó là cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển xương. Vitamin D cũng hỗ trợ sự hấp thu canxi và phốt pho trong máu và ngăn ngừa sự mất canxi và phốt pho do thận qua nước tiểu.

vitamin D ngan ngua gay xuong o nguoi cao tuoi

Một phân tích mới được công bố trong New England Journal of Medicine  xem từ 11 thử nghiệm được thực hiện trên vitamin D ở phụ nữ 65 tuổi trở lên. Những người phụ nữ trong các nghiên cứu đang dùng tối thiểu 800 IU vitamin D mỗi ngày đã ít gãy xương so với những người không sử dụng. Trong thực tế, số lượng hông bị hỏng đã giảm đến 30%.  Trợ cấp chế độ ăn uống được đề nghị cho vitamin D 600 IU, nhưng một số chuyên gia y tế cho rằng con số này có thể quá thấp.

vitamin D ngan ngua gay xuong o nguoi cao tuoi

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>