Vitamin giúp giảm đau khi thoái hóa cột sống

Khi cột sống của bạn  mòn dần và hư hỏng bạn có thể bị thoái hóa cột sống. Triệu chứng đặc trưng của bệnh này gây khó chịu nhẹ ở lưng dưới hoặc đau nghiêm trọng.

 

Thông thường, cơn đau bắt đầu từ từ và tăng cường mạnh do sự thoái hóa vẫn tiếp tục. Chế độ ăn uống và dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn khỏe mạnh khi bị thoái hóa cột sống.

1. Canxi

Vitamin giúp giảm đau khi thoái hóa cột sống 1

Canxi có trong trứng, sữa, đậu nành rất tốt cho sự phát triển của xương

Canxi rất quan trọng cho sự phát triển của xương. Khi bạn bị thiếu canxi, cột sống của bạn yếu hơn và có xu hướng dễ bị đau. Thiếu canxi dẫn đến bệnh loãng xương, sau đó làm cho đốt sống lưng bị suy yếu có nguy cơ bị gãy cao hơn.

Pho mát, sữa chua và sữa là những nguồn phổ biến nhất của canxi. Rau lá xanh, đậu phộng, đậu phụ, đậu đen và hạt vừng cũng có thể cung cấp canxi cho bạn. Để hấp thụ tốt nhất các khoáng chất quan trọng, bạn cũng cần đủ vitamin D. Sữa thường được bổ sung vitamin D thiết yếu.

2. Vitamin C

Vitamin giúp giảm đau khi thoái hóa cột sống 2

Vitamin C có trong cà chua, cam, kiwi và rau xanh cung cấp chất cống oxy hóa cho xương khỏe mạnh

Vitamin C đóng vai trò như một chất chống oxy hóa giúp giảm tác động của các gốc tự do đi vào máu và làm ảnh hưởng đến cột sống của bạn. Vitamin C rất cần thiết cho tái tạo tế bào, một chức năng quan trọng khi cột sống của bạn bắt đầu quá trình thoái hóa.

Vitamin C rất cần thiết để hình thành collagen sau đó biến thành các mô mới, để tạo các mô đĩa giữa các đốt sống. Các nguồn hiệu quả nhất của vitamin C bao gồm rau bina, khoai lang trắng, bông cải xanh và ớt xanh. Cà chua là một nguồn quan trọng của vitamin và các loại trái cây như cam, dâu tây và kiwi cũng là nguồn cung cấp vitamin C hiệu quả giúp ngăn ngừa thoái hóa cột sống.

3. Vitamin B12

Vitamin giúp giảm đau khi thoái hóa cột sống 3

Vitamin D có trong gia cầm, cá, thịt giúp nuôi dưỡng xương khỏe mạnh

Để nuôi dưỡng xương khỏe mạnh, bạn cần có đủ vitamin B12 trong chế độ ăn uống. B12 rất cần thiết cho sự tăng trưởng tủy xương. Nguồn thực phẩm của vitamin B12 bao gồm các sản phẩm từ thịt, cá và gia cầm. Gan chứa hàm lượng cao vitamin B12. Trứng, pho mát, sữa và phần lớn các sản phẩm sữa có chứa vitamin B12, các loại rau lá xanh như bông cải xanh, cải xoăn và rau bina cũng vậy.

4. Chế độ ăn ít calo

Vitamin giúp giảm đau khi thoái hóa cột sống 4

Thực phẩm giàu chất béo làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoái hóa cột sống

Một chế độ ăn ít calo hỗ trợ trong việc giảm cân rất có thể làm giảm áp lực trên cột sống của bạn khi cột sống trở nên yếu kém. Theo Viện Quốc gia về viêm khớp và cơ xương, một chế độ ăn uống nhiều chất béo dẫn đến thừa cân không chỉ làm cho bạn đau hơn khi bạn bị thoái hóa cột sống, nó cũng là một nhân tố chính để phát triển tình trạng này.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchaubenh.info!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>