Vô sinh hiếm muộn do dị ứng tinh trùng

Dị ứng tinh trùng là tình trạng gặp ở khá nhiều phụ nữ, và đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn ở các cặp vợ chồng hiện nay.

vo-sinh-hiem-muon-do-di-ung-tinh-trung

Dị ứng tinh trùng và những ẩn số

Theo thống kê, có 5-25% cặp đôi có vấn đề về sinh sản phải đối mặt với hiện tượng dị ứng tinh trùng và 20-40% trong số đó phải sinh con bằng thụ tinh nhân tạo.

Dị ứng tinh trùng thậm chí còn có thể xảy ra với những cặp vợ chồng khỏe mạnh, dù đối tượng này chỉ chiếm 2%.

Triệu chứng

Triệu chứng này thường xuất hiện khoảng 20 – 30 phút khi tinh trùng tiếp xúc với cơ thể người phụ nữ và có thể kéo dài vài giờ hoặc vài ngày tùy từng trường hợp. Khi bị dị ứng tinh trùng, chị em có thể bị sưng rộp “vùng kín”, thậm chí sưng phù cả ở vùng mắt, tiêu chảy hay kèm theo hiện tượng khó thở.

Dị ứng tinh trùng cản trở quá trình thụ thai

Ngoài cảm giác đau rát khó chịu mà các chị em phụ nữ phải gánh chịu khi tiếp xúc với tinh trùng thì nó còn là một trong những nguyên nhân cản trở quá trình thụ thai. Khó nhưng không có nghĩa là không thể, để có thể mang thai bạn cần gặp bác sĩ để nhận được sự can thiệp và hỗ trợ kịp thời.

Dị ứng tinh trùng cũng có thể xảy ra khi “yêu qua đường miệng”

Dị ứng tinh trùng thường chủ yếu xảy ra ở vùng âm đạo thế nhưng cũng có không ít chị em phụ nữ gặp phải rắc rối này khi “yêu” qua đường miệng. Hiện tượng dị ứng này thường dễ nhận biết bằng dấu hiệu nôn, buồn nôn, tiêu chảy và khó thở khi nuốt phải “tinh binh” của người đàn ông.

Chăm chỉ “yêu” sẽ giảm hiện tượng dị ứng tinh trùng

Nhiều quan niệm cho rằng khi đã bị dị ứng tinh trùng thì tốt nhất nên hạn chế “gần gũi” để tránh gặp phải những bất lợi nhưng thực tế lại trái ngược với những gì bạn tưởng. Sex đều đặn giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng này. Các chuyên gia khuyên bạn nên quan hệ khoảng 2-3 lần mỗi tuần để cải thiện dấu hiệu dị ứng tinh trùng. Hai người cho tiếp xúc với nhau nhưng với mức độ từ từ. Mỗi lần quan hệ, người nam cho một chút tinh trùng vào trong âm đạo của nữ. Số lượng này tăng dần cho đến khi có thể quan hệ một cách bình thường.

Quý ông cũng có thể bị dị ứng với chính tinh dịch của mình

Triệu chứng của nó giống như cảm cúm, xuất hiện chỉ vài phút sau khi người đàn ông trải qua trạng thái “thăng hoa”: sốt nhẹ, mệt mỏi, sổ mũi, đau nhức mắt… Các biểu hiện này có thể kéo dài khoảng 5-7 ngày. Điều này đã được nghiên cứu và kết luận bởi giáo sư Marcel Waldingers, Đại học Utrecht, Hà Lan. Vị giáo sư này cho hay các triệu chứng giống cảm cúm xuất hiện sau cực khoái ở các quý ông bắt nguồn từ tình trạng dị ứng với tinh dịch của bản thân. Để chữa trị, cần tác động vào hệ miễn dịch.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>