Vụ sản phụ tử vong – Trưởng khoa mất chức

23/8 vừa qua, dư luận vô cùng chú ý đến sự kiện 1 sản phụ đã bị tử vong sau sinh. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra. Đến nay trưởng khoa là người chịu trách nhiệm chính trong vụ việc trên đang bị đình chỉ công tác.

Vụ sản phụ tử vong - Trưởng khoa mất chức 1

Bệnh viện Đầm Dơi – nơi bác sĩ Nương làm việc

Sự việc diễn ra vào ngày 22/8 khi chổng của sản phụ là anh Huỳnh Văn Hội đưa chị Chi đi bệnh viện để sinh con. Đến chiều ngày 22/8, vợ chồng anh chị quyết định đến nhà bác sĩ Nương để bác đỡ đẻ vì tin tưởng vào tay nghề của bác sĩ. Đây là một phòng khám tư tại Cà Mau.

Đến khoảng 16h cùng ngày, chị Chi đã sinh hạ ra một bé trai rất khỏe mạnh nặng 3.2 kg. Gia đình vẫn chưa hết vui mừng đón một thành viên mới chào đời thì chị Chi xảy ra tình trạng băng huyết. Mặc dù trước đó, chị bác sĩ Nương vẫn nói là khỏe và hoàn toàn bình thường. Gia đình đã đưa chị Chi tới bệnh viện để cứu chữa  nhưng đã quá muộn. Chị Chi đã tử vong 1h35 ngày 23/8.

Trong khi dư luận đang băn khoăn đặt ra câu hỏi về nguyên nhân xảy ra tình trạng trên thì vào 27/8 Bộ y tế đã có công văn yêu cầu các tổ chức liên quan phải làm sáng rõ vụ việc trên.

Đến ngày 2/9 bệnh viện đa khoa Đầm Dơi đã có quyết định chính thức đình chỉ công tác đối với bác sĩ Nương. Vụ việc vẫn đang trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân.

Khi vụ việc vẫn còn đang “mơ hồ” bởi việc tìm ra trách nhiệm của người đứng đầu còn đang gặp phải nhiều vấn đề thì sự ra đi của sản phụ đã gióng lên hồi chuông về chất lượng y tế và trách nhiệm của các bác sĩ. Bệnh nhân là những người đặt cả tính mạng và niềm tin cho bác sĩ. Nếu để tình trạng trên tiếp diễn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của đội ngũ y bác sĩ. Dẫu biết rằng, những sai sót trong công việc là điều không thể tránh khỏi, nhưng đối với nghề thầy thuốc thì những sai sót đó là điều khó có thể chấp nhận.

Vụ sản phụ tử vong - Trưởng khoa mất chức 2

Hồi chuông báo động về lương y của 1 bác sĩ (Hình ảnh minh họa)

Thiết nghĩ, vụ việc cần làm thật sáng rõ để có câu trả lời thích đáng nhất tới không chỉ người nhà bệnh nhân mà còn tới tất cả mọi người.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>