Xét nghiệm HIV miễn phí trong 3 ngày tại Hà Nội

Từ hôm nay 28/11 đến hết ngày 30/11, đội xét nghiệm HIV miễn phí thuộc Bộ Y tế phối hợp với Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội sẽ tổ chức xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân.
Các bàn xét nghiệm HIV miễn phí cho mọi đối tượng từ HS-SV, người lao động… sẽ được đặt ở dọc vỉa hè đường Trần Đại Nghĩa, trước cổng trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Ngoài xét nghiệm HIV miễn phí, chương trình còn tổ chức đạp xe cổ động phòng chống HIV/AIDS qua các tuyến phố chính của Hà Nội, đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Trao yêu thương hàn gắn nỗi đau người có HIV”; quyên góp ủng hộ những người có HIV; tọa đàm “HIV với thanh niên”…

Hoạt động này nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12) do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường ĐH Kinh tế quốc dân tổ chức. Hiện, số người nhiễm HIV ở nước ta tính đến giữa tháng 11.2011 là 274.500 người, trong đó trên 100.000 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 51.800 người tử vong do AIDS.

Theo D.Hải
Lao động
Theo Dân trí

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>