Xét nghiệm HIV qua nước bọt

Với các biện pháp xét nghiệm thông thường, bệnh nhân cần lấy máu để xét nghiệm. Nhưng đến nay, một phương pháp mới đã được hiệp hội thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt, đó là việc bệnh nhân có thể tự kiểm tra tại nhà bằng nước bọt.

Xét nghiệm HIV qua nước bọt

Bệnh nhân thấm nước bọt của mình vào một dụng cụ chuyên dụng

Phương pháp thử nghiệm HIV này cho phép người sử dụng tự thực hiện với các thao tác đơn giản là thấm nước bọt của mình vào một dụng cụ chuyên dụng và có kết quả ngay sau từ 20 đến 40 phút. Người có HIV sau đó sẽ được cung cấp thuốc chống virus HIV để điều trị. Như vậy có thể giảm thiểu được 96% sự lan truyền bệnh cho người khác.

Xét nghiệm HIV qua nước bọt

Xét nghiệm HIV qua nước bọt

Việc xét nghiệm HIV qua nước bọt và chữa bệnh chuyển mạnh sang việc phòng ngừa. Theo các nhà khoa học Mỹ được hiệp hội dược phẩm và thực phẩm phê duyệt cách thử HIV này là điều rất có lợi vì nó sẽ khiến cho số người được chăm sóc và chữa trị căn bệnh thế kỷ này được nhiều hơn.

Sau khi được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, nhà sản xuất của dụng cụ tự thử HIV này cho biết sản phẩm của mình sẽ được đưa ra thị trường Mỹ với giá dự kiến không dưới 17,5 đô la.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>