Xin sữa mẹ cho con: nên hay không nên?

Hiện nay, đang có trào lưu xin sữa cho con bú đối với những bà mẹ ít sữa. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ chuyên gia, trào lưu này có thực sự tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh?

 

Không thể phủ nhận được tẩm quan trọng của sữa mẹ dành cho trẻ sơ sinh trong những năm tháng đầu đời. Nguồn sữa mẹ bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé. Do đó, các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên bạn nên bé bú sữa mẹ. Tuy nhiên, đã có không ít những bà mẹ khi sinh trẻ sơ sinh đã không có đủ nguồn sữa dinh dưỡng. Vì vậy, họ quyết định đi xin sữa của các bà mẹ khác với mong muốn cho con mình phát triển khỏe mạnh hơn.

Rất nhiều độc giả chia sẻ rằng: vì không có sữa nên đã có ý định đi xin sữa cho con, nhưng khi chia sẻ chuyện này với chồng thì bị phản đối kịch liệt. Xét về khía cạnh khoa học, việc xin sữa từ những bà mẹ khác có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh lây truyền cho bé. Chia sẻ với chúng tôi, Th.s BS Vũ Ngọc Khanh thuộc khoa phụ sản, bệnh viện Bạch Mai cho biết: việc xin sữa mẹ cho con bú là nguyên nhân gây ra các bệnh có thể lây qua đường sữa như viêm gan B, bệnh cúm…. Đây là điều cực kỳ không tốt đối với sức khỏe của bé.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn, không nên dùng biện pháp xin sữa cho con bú. Để cải thiện tình trạng thiếu sữa, các bà mẹ có thể bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu, thực phẩm bổ sung cho các bà mẹ như chân giò hầm, ăn nhiều rau quả như cà rốt, khoai tây…. để kích thích lượng sữa tiết ra nhiều. Như vậy, bạn sẽ có đủ lượng sữa để chăm sóc bé.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>