Xoang thông thoáng sẽ giảm triệu chứng viêm

:?: Tôi năm nay 28 tuổi, lúc 14 tuổi tôi bị viêm xoang điều trị dứt đến năm 2005 bị lại, chảy nước mũi hoài, uống thuốc hai tháng mà vẫn không khô, còn bị ho có đàm. Tháng bảy vừa rồi tôi có đến bệnh viện điều trị, chụp phim bác sĩ nói tôi bị viêm xoang hàm nhẹ và bị dày vách ngăn, uống thuốc cả tháng nhưng cũng không khỏi. Hiện giờ tôi bị ho có đàm, chảy mũi thường xuyên. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh tôi là bệnh gì, có khả năng chữa khỏi không?  (Phạm Thị Liễu)

:-P Trả lời của Phòng mạch Online:

Theo lời kể, rất có thể bạn đã bị viêm mũi xoang mãn tính rồi. Để có thể chẩn đoán chính xác bạn nên đi chụp một phim CT mũi xoang và đi khám ở một bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấn và điều trị thích hợp.

Có thể bạn chỉ cần điều trị nội khoa tích cực liên tục từ 1-3 tháng là đủ nhưng cũng có thể sẽ trải qua một cuộc phẫu thuật nội soi chức năng xoang để giải quyết những bất thường về cấu trúc mũi xoang như vẹo vách ngăn chẳng hạn.

Và tạo cho phức hợp các lỗ thông xoang được thông thoáng, lấy các bệnh tích như polype hoặc các cuốn mũi có niêm mạc thoái hóa không hồi phục, giúp bệnh viêm mũi xoang giảm nhẹ về triệu chứng cũng như số lần bị bệnh trong năm, hoặc sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

(Suckhoegiadinh.org theo – Tuổi trẻ – ThS.BS TMH NGUYỄN TRƯƠNG KHƯƠNG)

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>