Xót thương bé gái 6 tuổi bị “lão hóa”

Tại nước Anh, Adalia chỉ nặng 7 kg với khuôn mặt già hơn những người bạn cùng trang lứa rất nhiều. Câu chuyện của bé là bài học cho những người mắc bệnh “hiểm nghèo” nhưng vẫn luôn yêu đời và tin vào cuộc sống.

 

Xót thương bé gái 6 tuổi bị lão hóa 1

Hình ảnh bé Adalia tại nước Anh

Adalia là một trong số những người mắc căn bệnh hiếm gặp trên thế giới. Cơ thể của bé lão hóa nhanh hơn người thường rất nhiều. So với những người bạn cùng trang lứa, Adalia có gương mặt “bà già” và bị hói đầu. Nếu nhìn bề ngoài, không ai có thể tưởng tượng được bé là 1 bé gái.

Theo các bác sĩ, Adalia mắc bệnh chứng bệnh progeria (rối loạn gene), là căn bệnh cực kỳ hiếm gặp trên thế giới. Rối loạn gene có thể khiến người khác già đi nhanh chóng. Bệnh thường có biểu hiện như: da nhăn nheo, đầu hói, hàm lớn…

Mặc dù, người mắc bệnh này hoàn toàn có trí thông minh và phát triển não như 1 người bình thường nhưng tuổi thọ thường rất thấp, chỉ sống đến năm 13 tuổi. Để điều trị bệnh, rất nhiều người đã tìm đến giải pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, điều này có thể mang lại rất nhiều biến chứng, đe dọa đến tính mạng của đứa trẻ.

Không bi quan trước số phận Adalia vẫn sống vui tươi như những người bình thường. Bé thường thích mặc váy và ca hát, nhảy múa… Em vẫn luôn tin vào cuộc sống. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé đang yếu, bé không thể tự leo cầu thang mà phải cần đến sự giúp đỡ của mọi người. Bố mẹ bé tin rằng Adalia là thiên thần được cử xuống làm cho cuộc sống của họ hạnh phúc hơn và lập fanpage để nhiều người có thể theo dõi sự phát triển của bé hàng ngày. Hiện tại, facepage của bé đang được rất nhiều người theo dõ. Con số này đã lên tới 6 triệu người.

Sau đây là những hình ảnh của bé Adalia:

Xót thương bé gái 6 tuổi bị lão hóa 1

Adalia vẫn sống cuộc sống như những người bình thường

Xót thương bé gái 6 tuổi bị lão hóa 3

Andalia có sở thích mặc váy

Xót thương bé gái 6 tuổi bị lão hóa 4

Rất nhiều người đăng nhập facebook và thường xuyên theo dõi cuộc sống hàng ngày của bé

Xót thương bé gái 6 tuổi bị lão hóa 5

Bố mẹ Andalia cho rằng, bé là 1 thiên thần mà ông trời ban tặng cho họ

Xót thương bé gái 6 tuổi bị lão hóa 6

Andalia vẫn luôn yêu đời và tin vào cuộc sống

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>