Xua tan nỗi lo bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do sự phình dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Khi tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém, máu đi đến đây sẽ không lưu thông được, ứ đọng làm cho tĩnh mạch bị dãn, phình ra. Cùng tìm hiểu các cách hiệu quả để xua tan đi nỗi lo bệnh trĩ nhé:

xua tan noi lo benh tri

Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy số người mắc bệnh trĩ chiếm một tỉ lệ khá cao khoảng 35-50%. Bên cạnh ăn uống thì yếu tố nghề nghiệp cũng là một phần nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Những người ngồi nhiều và ít vận động rất dễ mắc bệnh này. Bệnh thường gặp nhiều ở dân công sở, tuy là một bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó luôn khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, khó chịu và lười vận động. Chính điều này đã làm cản trở công việc của người bệnh khiến họ không tự tin trong giao tiếp và trong công việc hằng ngày.

Tuy nhiên, điều đáng nói là khi mắc bệnh, người bệnh thường hay e ngại, không nói ra để điều trị. Chính vì thế, bệnh càng thêm tiến triển và nặng hơn. Bởi vậy, ngay khi có biểu hiện của bệnh, người bệnh nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh kết hợp tập thể dục nhẹ nhàng và sử dụng một số chế phẩm có tác dụng điều trị trĩ an toàn. Nhiều phụ nữ sau khi sinh con bị mắc bệnh này. Đa phần họ đều cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày.

Triệu chứng

xua tan noi lo benh tri

Bệnh trĩ gồm các triệu chứng sau: ra máu khi đi đại tiện, đau rát, luôn có cảm giác vướng, khó chịu làm cho người bệnh đau đớn và luôn không được thoải mái. Phụ nữ sau khi sinh, nhân viên văn phòng, uống rượu bia nhiều…là những người rất dễ có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Là bệnh ở vùng kín, tế nhị nên bệnh nhân thường thấy ngại khi đi khám và chẩn đoán bệnh nhất là với phụ nữ. Đa số họ để đến khi bệnh đã ở vào giai đoạn khá nặng mới bắt đầu đi khám. Bệnh để lâu có thể gây ra các biến chứng như chảy máu nhiều gây thiếu máu, trĩ tắc nghẽn, viêm nhiễm…

Nguyên nhân

Y học cổ truyền cho rằng bệnh trĩ có hai nguyên nhân chính:
1. Do nhiệt kết ở đại tràng

2. Khí huyết kết ở đại tràng, mác màu phình ra tạo thành các mối trĩ.

Giải pháp

1. Sử dụng các loại thuốc đặc trị cho trĩ ( thuốc safinar tiêu trĩ, bổ chung ích khí, an trĩ vương….).

xua tan noi lo benh tri

2. Kết hợp các loại thảo dược như hòe giác, đương quy, phòng phong, chỉ xác, hoàng cầm…giúp điều hòa các mối phù do trĩ, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, mềm thành mạch, nhuận trành…. Bài thuốc này đã được sử dụng hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân trĩ giúp giảm nguy cơ tiến hành các cuộc phẫu thuật không mong muốn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>