Xuất tinh sớm có gây vô sinh nam?

Hiện nay có khoảng 20% nam giới xuất tinh sớm và thường lo sợ liệu có gây vô sinh nam.

Dù không theo chủ đích hay mong muốn nhưng nam giới vẫn xuất tinh nhanh hơn sau một khoảng thời gian. Triệu chứng này sẽ kèm theo nhiều căn bệnh liên quan làm nam giới rất khổ sở và mệt mỏi.

Xuất tinh sớm thường làm nam giới mặc cảm, tự ti, sợ biến chứng gây vô xinh nam, và không thăng hoa trọn vẹn với bạn đời của mình.

xuất tinh sớm không gây vô sinh nam

Nguyên nhân chính gây ra xuất tinh sớm chính là vấn đề tâm lí: Sợ không thỏa mãn bạn tình, gặp chuyện sốc trong quá khứ nên không kiểm soát được cảm xúc, thiếu thốn tình cảm, mặc cảm về bổn phận. Điều này là  do sự rối nhiễu của hệ thống các receptor và các chất dẫn truyền thần kinh serotonin.

Về bệnh lý: Do tăng nhạy cảm vùng dương vật, viêm tuyến tiền liệt mạn tính, trĩ tắc mạch gây đau, trĩ nội viêm mạn tính, suy tuyến yên, rối loạn cương dương, tổn thương thần kinh do rượu…

Do hoàn cảnh sống: Vợ chồng xa cách hoặc lãnh cảm lâu ngày…

Điều trị:

xuất tinh sớm không gây vô sinh nam

Điều trị bệnh không cần thuốc:

-Tập luyện  thể thao để giảm stress và hoạt động thể chất giúp tăng cường sức khỏe và sức bền.

-Tập luyện khung xương chậu 2 phút mỗi ngày để co cơ hậu môn.

-Chữa bệnh tâm lí, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và từng bước một khi “yêu” thay vì sung mãn ngay từ đầu dễ gây kiệt sức và xuất tinh nhanh. Thay đổi tư thế “yêu” để thoải mái hơn và nhẹ nhàng hơn. Dùng bao cao su để giảm kích thích cậu nhỏ nhiều hơn.

xuất tinh sớm không gây vô sinh nam

-Không dùng rượu, bia, thuốc lá làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

-Chế độ dinh dưỡng: thịt dê, ngọc dương, tâm sen, tim lợn…

Do có thể điều tiết được và chữa được nên căn bệnh này không gây vô sinh nam.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>