Xuất tinh sớm có liên quan đến thủ dâm?

Xuất tinh sớm thường tạo cảm giác lo lắng, mất tự tin đối với bạn đời của mình. Nhiều người thường băn khoăn liệu thủ dâm nhiều có gây ra tình trạng xuất tinh sớm không?

Xuất tinh sớm có liên quan đến thủ dâm?

Triệu chứng xuất tinh sớm

Thời gian giao hợp ngắn , có thể có các trường hợp sau :

Chỉ vừa chạm nhẹ vào cơ quan sinh dục đã xuất tinh.

Vừa vào đến âm đạo đã xuất tinh.

Sau một vài động tác

Sau một phút.

Không tự kiểm soát được phản xạ xuất tinh, tức là không có khả năng trì hoãn để kéo dài thời gian xuất tinh.Cảm giác không thoả mãn sau xuất tinh: cùng với yếu tố thứ 2, đây là yếu tố quan trọng. Cảm giác không thoả mãn xảy ra ở cả 2 vợ chồng, gây ra tổn hại đến mối quan hệ vợ chồng

Thủ dâm có liên quan đến xuất tinh sớm

Mặc dù chưa có cơ sở khoa học để kết luận cho giả thuyết trên, nhưng với các lập luận sau đây bạn nên tin rằng thủ dâm nhiều cũng gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Thứ nhất, với những người xuất tinh sớm, liệu pháp tự kích thích và ngừng lại để tăng khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh là một liệu pháp có hiệu quả tốt. Liên quan giữa thủ dâm bằng cốc thủ dâm và xuất tinh ở chỗ người thủ dâm thường mong muốn xuất tinh nhanh vì không ở trong điều kiện phù hợp (sợ người khác biết, mong muốn sớm đạt khoái cảm để chấm dứt hành động đó vì cho rằng thủ dâm là điều không tốt hoặc không nên làm)… nên đã có thể tạo cho bản thân họ thói quen kích thích nhanh để đạt cực khoái mà không chú ý đến việc giữ lâu và đạt được khoái cảm cho đối tác, tình trạng này kéo dài tạo thành thói quen và phản ứng vô điều kiện nên khi quan hệ với đối tác khó kìm chế. Tình trạng này sẽ được khắc phục khi người nam suy xét lại hành động của mình và tập kiểm soát khả năng xuất tinh cảm mình

Thứ hai, thủ dâm thường thực hiện một mình, tự mình tưởng tượng ra cảm giác để nhanh lên đỉnh. Đến khi quan hệ với “người thực” thì có nhiều điểm khác biệt, đối tác thực hấp dẫn hơn, sự va chạm và vuốt ve, các động tác… làm cho nam giới bị kích thích mạnh hơn rất nhiều dẫn đến xuất tinh sớm.

Khắc phục tình trạng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có liên quan đến thủ dâm?

Thư giãn. Đây là điều quan trọng nhất bạn cần làm. Đi tắm, hít thở sâu, hoặc ngồi tĩnh tâm.

Giải quyết các trục trặc trong mối quan hệ. Đảm bảo rằng cả đầu óc và con tim đều sẵn sàng cho sex. Nếu bạn không hạnh phúc về điều gì thì hãy giải quyết trước với bạn đời.

Luyện tập khung xương chậu. Nhiều đàn ông cho biết họ có thể trì hoãn việc xuất tinh bằng cách siết chặt hoặc đẩy mạnh cơ xương chậu.

Dừng lại rồi tiếp tục. Đây là phương pháp phổ biến nhất trong liệu pháp tâm lý. Luyện tập kích thích bản thân lên đến điểm trước khi xuất tinh rồi dừng lại. Làm lại tự đầu khi xúc cảm đã giảm xuống. Lặp lại 3 lần. Bạn sẽ thấy khoảng thời gian trước mỗi lần dừng lại sẽ kéo dài ra.

Thay đổi kiểu kích thích. Nếu bạn thấy đã giành được nhiều sự kiểm soát bằng phương pháp trên, thử thay đổi kiểu tác động của mình để giảm bớt kích thích, thay vì dừng lại tất cả.

Thay đổi vị trí. Trong quá trình giao hợp, thử biện pháp dừng lại rồi tiếp tục khi cảm xúc quá mạnh. Khi bạn tự tin hơn, đổi vị trí thay vì dừng hẳn lại.

Ba là, thủ dâm nhiều có thể gây nghiện, dẫn đến giảm sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>