Yoga làm giảm đau lưng

Yoga là một trong những phương pháp điều trị không cần phẫu thuật đã được chứng minh là có lợi cho đau lưng. Tập Yoga đều đặn không chỉ tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai, cứng cáp hơn mà còn giúp bạn có được một tinh thần sảng khoái, giảm thiểu tối đa những căng thẳng mệt mỏi.

yoga lam giam dau lung

Năm 2005, một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy một tập yoga có hiệu quả hơn trong điều trị đau lưng so với các chế độ tập luyện khác. Tháng 10 năm 2007 các bác sĩ của American College đã giới thiệu các phương pháp điều trị bao gồm mát xa, Viniyoga (một cách trị liệu nhẹ nhàng), châm cứu , và các thao tác tập cột sống cho bệnh đau lưng dai dẳng.

Theo Timothy McCall, MD, biên tập viên y tế của Tạp chí Yoga , yoga có những tác dụng sau:

  • Tăng cường sức khỏe các bắp cơ 
  • Tăng tính linh hoạt
  • Cung cấp oxy đến các mô của cơ thể

yoga lam giam dau lung

Tất cả những thay đổi do yoga mang lại có thể giúp hỗ trợ hệ thống cơ xương và giúp giảm đau, nhưng ngoài những cải thiện về thể chất, Tiến sĩ McCall cho rằng lợi ích lớn nhất của yoga là có thể mang lại cho người tập tâm lý thoải mái mỗi khi tập. “Tập yoga có thể khiến bạn thấy đau nhưng khi bạn làm thiền, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy vai trò nó. Ngồi thiền giúp tâm trí của bạn thoáng đãng và thoải mái hơn. Vì thế mà mọi nỗi đau sẽ không còn, và đau lưng không là ngoại lệ.

yoga lam giam dau lung

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

*  Viêm khớp dạng thấp là gì?

Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp

5 lời khuyên cho bạn bị đau lưng khi mang thai

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>